Xem Tên Phong Thủy Cho Con 2022 Hot Hot 2023Cách đặt tên con theo ngũ hành năm Nhâm Dần 2022

Cách đặt tên cho con theo ngũ hành, hợp mệnh bố mẹ năm Nhâm Dần 2022

Đặt tên con theo ngũ hành cũng là cách đặt tên con theo phong thủy để mang lại may mắn trong năm Nhâm Dần 2022 này. Đây là vấn đề rất quan trọng với các gia đình. Đặc biệt là các cặp vợ chồng quan tâm phong thủy và triết lý tương sinh tương khắc phương đông.

Ngũ Hành là gì, Tương sinh tương khắc thế nào?

Việc đặt tên con theo ngũ hành phải căn cứ vào ngày, tháng, năm sinh âm lịch của con. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa vào thời điểm sinh của con, bạn sẽ biết được con thuộc mệnh nào để đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành.

1. Ngũ hành tương sinh

 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy

2. Ngũ hành tương khắc

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Nhiệm vụ của bố mẹ là đặt tên con theo ngũ hành sao cho ngũ hành tương sinh mà không được tương khắc.

>> Bạn có thể xem thêm: Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào để mang lại may mắn?

đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành
Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành năm 2022 không quá phức tạp

Cách đặt tên con theo ngũ hành năm Nhâm Dần 2022

Tên của 1 người bao gồm 3 yếu tố là: Họ + Tên lót (Tên đệm) + Tên chính.

Giả sử đứa trẻ mang mệnh Thổ thì hai hành tương sinh sẽ là Kim và Hỏa, và 1 hành bình hòa là Thổ. Như vậy bạn chỉ cần đặt tên con theo phong thủy có hành Kim và Hỏa để tương sinh cho hành Thổ.

Chưa hết, đặt tên con theo ngũ hành năm 2022 cũng cần phải tương sinh với mệnh của người nuôi dưỡng bé; cụ thể là bố mẹ hoặc ông bà. Như vậy trong 3 hành Kim, Hỏa và Thổ, bạn nên ưu tiên chọn tên có hành Kim hoặc Hỏa, bất quá mới chọn Thổ để không khắc người nuôi dưỡng.

Trong 3 yếu tố: Họ, Tên lót và Tên chính thì Họ là chúng ta không chọn được. Nếu họ tương khắc với Tên chính, chẳng hạn Họ thuộc hành Thủy, tương khắc với Tên chính thuộc hành Kim hoặc Hỏa.

Vậy nhiệm vụ của Tên lót là làm cầu nối cân bằng giữa Họ và Tên chính. Trong trường hợp này, Tên lót nên thuộc hành Kim và Mộc, nếu muốn bạn có thể đặt tên lót bao gồm 2 chữ. Hoặc bạn có thể ghép Họ của mẹ vào với Họ bố để tạo cầu nối thuận lợi.

>>> Bạn có thể xem thêm: Cách đặt tên con trai năm 2023 vừa hay vừa ý nghĩa, giúp con tiền đồ xán lạn, luôn gặp nhiều may mắn

Gợi ý cách đặt tên con theo ngũ hành năm 2022 trong Hán Tự

Dưới đây là những gợi ý để bạn đặt tên con theo ngũ hành:

1. KIM

Đoan, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Kim, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Trang, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.

>> Bạn có thể xem thêm: Đặt tên con theo mệnh Kim ý nghĩa, mang lại vận may và bình an

2. MỘC

Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng, Cúc, Quỳnh, Tòng, Thảo, Liễu, Nhân, Hương, Lan, Huệ, Nhị, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Xuân, Quý, Quan, Quảng, Cung, Trà, Lam, Lâm, Giá, Lâu, Sài, Vị, Bản, Lý.

Hạnh, Thôn, Chu, Vu, Tiêu, Đệ, Đà, Trượng, Kỷ, Thúc, Can, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu, Phương, Phần, Nam, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Chi, Thị, Bình, Bính, Sa, Giao, Phúc, Phước… cũng là những chữ hay.

>> Bạn có thể xem thêm: 80 tên con gái mệnh Mộc năm 2022 hay và ý nghĩa theo phong thủy

Đặt tên ý nghĩa cho con

3. THỦY

Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trạch, Nhuận, Băng, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Bùi, Mãn, Hàn, Thấp, Mặc, Kiều, Tuyên, Hoàn, Giao, Hợi, Dư, Kháng, Phục, Phu, Hội, Thương, Trọng, Luân, Kiện, Giới, Nhậm, Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quang, Toàn, Loan, Cung, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Liệt, Lưu, Cương, Sáng, Khoáng, Vạn.

Hoa, Xá, Huyên, Tuyên, Hợp, Hiệp, Đồng, Danh, Hậu, Lại, Lữ, Lã, Nga, Tín, Nhân, Đoàn, Vu, Khuê, Tráng, Khoa, Di, Giáp, Như, Phi, Vọng, Tự, Tôn, An, Uyên, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Khanh, Nhung, Hoàn, Tịch, Ngạn, Bách, Bá, Kỷ, Cấn, Quyết, Trinh, Liêu… cũng rất tốt.

>> Bạn có thể xem thêm: Tên thuộc hành Thủy cho bé trai và bé gái mang đến tài lộc suốt cả đời

4. HỎA

Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, Thái, Dương, Thu, Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Bính, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Nhiệt, Chiếu, Nam, Ly, Yên, Thiêu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ.

>> Bạn có thể xem thêm: 50 tên con gái mệnh Hỏa ấn tượng và ý nghĩa hợp với ngũ hành

5. THỔ

Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt, Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Quân, Trung, Diệu, San, Tự, Địa, Nghiêm, Hoàng (Huỳnh), Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch, Thạch, Hòa, Lập, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng, Long, Độ, Khuê, Trường.

Trong bảng danh sách trên, có một số Họ cơ bản ở Việt Nam như: Nguyễn, Lê, Trần, Hoàng (Huỳnh), Hồ, Võ, Vũ, Bùi, Lại, Lý, Đinh… tiện cho bạn tham khảo.

>> Bạn có thể xem thêm: Đặt tên con trai mệnh Thổ năm 2022: Gợi ý 54 tên hợp mệnh Thổ cho bé

Quy tắc đặt tên con theo ngũ hành tương sinh năm Nhâm Dần

Giờ chúng ta hãy cùng phân tích đặt tên con theo phong thủy ngũ hành xem có tương sinh hay không. Giả sử:

– Con sinh ngày: 25-6-2017 (âm lịch) => mệnh Hỏa
– Ngày sinh của bố: 4-8-1985 (âm lịch) => mệnh Kim
– Ngày sinh của mẹ: 10-9-1989 (âm lịch) => mệnh Mộc

Tên của con là Nguyễn Hồ Minh Anh, bao gồm họ ghép của bố mẹ là Nguyễn và Hồ.

1. Đặt tên con theo ngũ hành

– Chữ Nguyễn thuộc hành Mộc
– Chữ Hồ thuộc hành Thủy
– Chữ Minh thuộc hành Hỏa
– Chữ Anh thuộc hành Thổ
– Con có mệnh: Hỏa tương sinh với các tên có hành Thổ và Mộc
– Bố có mệnh: Kim tương sinh với các tên có hành Thủy và Thổ
– Mẹ có mệnh: Mộc tương sinh với các tên có hành Thủy và Hỏa

2. Quan hệ giữa Tên chính và bản mệnh

– Hành của bản mệnh: Hỏa
– Hành của tên: Thổ
– Kết luận: Hành của bản mệnh là Hỏa tương sinh cho Hành của tên là Thổ, rất tốt!
– Điểm: 3/3

3. Quan hệ giữa Hành của bố và Hành tên chính của con

– Hành bản mệnh của bố: Kim
– Hành của tên con: Thổ
– Kết luận: Hành của bản mệnh bố là Kim tương sinh cho Hành của tên Con là Thổ, rất tốt!
– Điểm: 2/2

tên hay và ý nghĩa cho con

4. Quan hệ giữa Hành của Mẹ và Hành tên chính của con

– Hành bản mệnh của Mẹ: Mộc
– Hành của tên con: Thổ
– Kết luận: Hành của bản mệnh Mẹ là Mộc tương khắc với Hành của tên Con là Thổ, rất xấu!
– Điểm: 0/2

5. Đặt tên con theo ngũ hành: Quan hệ giữa Họ, Tên lót và Tên chính của con

– Chữ Nguyễn thuộc hành Mộc tương sinh cho chữ Hồ có hành là Thủy, rất tốt!
– Chữ Hồ có hành là Thủy tương khắc với Minh có hành là Hỏa, rất xấu!
– Chữ Minh có hành là Hỏa tương sinh cho chữ Anh có hành là Thổ, rất tốt!
– Điểm: 2/3

Tóm lại, nếu bé Nguyễn Hồ Minh Anh do bố nuôi dưỡng thì sẽ rất tốt, tương sinh thuận lợi. Nhưng nếu mẹ là người chăm sóc chính cho bé thì 2 mẹ con sẽ tương khắc, bé quấy khóc không nghe lời mẹ, còn có thể té ngã tai nạn khi ở gần mẹ, tương lai có thể không hiếu thảo với mẹ, làm nhiều điều càn quấy…

Do đó, nếu mẹ là người chăm sóc cho bé nhiều hơn thì ban đầu khi sinh con ra, mẹ nên đặt Tên chính của con theo hành Mộc, vừa tốt cho con vừa không khắc với mẹ, dù là khắc với bố. Tuy vậy, đây cũng đã là một cách đặt tên con theo ngũ hành gỡ rối cho gia đình 3 người này, vì về cơ bản, mệnh của bố và mẹ vốn dĩ đã không hợp, mệnh con lại khắc bố.

>> Bạn có thể xem thêm: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt bố mẹ biết chưa?

Đặt tên con theo ngũ hành 2022 nên đặt tên con 3 chữ hay 4 chữ?

Theo quan niệm đặt tên con theo ngũ hành từ xưa, người ta thường cho rằng tên con trai nên đặt 3 chữ và tên con gái thì nên 4 chữ. Bởi vì 3 chữ sẽ thể hiện lên sự mạnh mẽ, kiên quyết của các bé trai và 4 chữ sẽ thể hiện được sự yểu điệu, uyển chuyển của bé gái.

Ở khía cạnh đặt tên con theo mệnh phong thủy, ý nghĩa số chữ trong tên còn xuất phát từ quan niệm Âm Dương. Chẳng hạn như con trai thuộc hành Dương nên sẽ có tên là số lẻ (3 chữ). Ngược lại, con gái thuộc hành Âm nên tên sẽ có số chẵn là 4.

Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác tâm lý chưa có được kiểm chứng cụ thể. Bố mẹ còn cần dựa vào mong muốn mà mình muốn để đặt tên cho con mình.

Dĩ hòa vi quý, nếu đã không thể hợp tất cả thì bạn chỉ có thể chọn cái tốt nhất. Hy vọng những gợi ý đặt tên con theo ngũ hành thịnh hành trong năm Nhâm Dần 2022 trên đây sẽ giúp bạn tìm được tên tương sinh cho con mình, phù hợp với mệnh của bố mẹ, giúp việc nuôi dạy con được thuận lợi, con lớn lên bình yên khỏe mạnh, học giỏi và hiếu thuận với ông bà bố mẹ.

Đặt tên cho con theo phong thủy năm sinh 2022 – Japana

Đặt tên cho con theo phong thủy năm sinh 2022: Giàu sang, bình an, may mắn

Để đặt tên con theo phong thủy năm sinh 2022 chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Với nhiều ông bố bà mẹ, đặt tên con là điều hết sức thiêng liêng. Họ đặt rất nhiều kỳ vọng và ước mong vào cái tên. Mục đích là muốn con được bình yên, may mắn hay giàu sang suốt cả cuộc đời. Để đặt tên con theo phong thủy năm sinh 2022 chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Năm 2022 là tuổi gì? Sinh con năm này có tốt không?

Để có thể đặt tên con theo phong thủy chính xác nhất, bạn cần xác định năm 2022 là Nhâm Dần. Các bé sinh trong năm này mang mệnh Kim, điều này gây ảnh hưởng quan trọng đến việc đặt tên.

Theo Can chi ngũ hành, Nhâm Dần tức tuổi con hổ trong 12 con giáp. Các em bé sinh ra trong năm này sẽ thừa hưởng nhiều đức tính của “chúa tể rừng xanh” như:

 • Nhanh nhẹn, dứt khoát;
 • Cương nghị, có bản lĩnh, có khả năng lãnh đạo;
 • Sắc bén trong cảm nhận và suy nghĩ;
 • Đôi lúc hơi nóng tính, thích làm chủ;

2022 là năm Nhâm Dần. Ảnh: Internet

2022 là năm Nhâm Dần. Ảnh: Internet

Bên cạnh năm sinh, việc đặt tên theo phong thủy năm 2022 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, tháng sinh, giờ sinh, tuổi của bố mẹ, ý nghĩa…

Các chuyên gia chia sẻ, Nhâm Dần là năm rất tốt để sinh con, trừ 3 tháng cuối năm. Vì vậy, các cặp vợ chồng nếu đang có kế hoạch sinh con vào năm này cần lưu ý.

Cách đặt tên con hợp phong thủy năm sinh 2022 theo giới tính

Con trai sinh năm 2022 nên đặt tên gì?

Trong luật ngũ hành, bé trai hay gái sinh vào năm 2022 cũng thuộc mệnh Kim. Vì vậy, bố mẹ có thể sử dụng từ Kim để làm tên lót hoặc tên thật để mang ý nghĩa phú quý, tiền tài. Bên cạnh đó, bé trai sinh vào năm 2022 còn phù hợp với các tên như: Khải, Vinh, Bảo, Dũng hoặc Thái, Tuấn, Lâm, Triều…

Các bé trai vốn có tính tình mạnh mẽ hơn bé gái, cộng với sinh vào năm con Hổ nên dễ nóng tính. Vì vậy, để khắc chế nhược điểm này, bố mẹ có thể thêm vào tên con các chữ như Tiểu, Thiếu…

Con gái sinh năm 2022 nên đặt tên gì?

Bé gái sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, cung Khảm, Đông tứ trạch vì vậy mà hợp với người mệnh Thủy à Thổ. Ngoài sử dụng chữ Kim, bố mẹ còn có thể dùng các từ chỉ màu xanh để làm tên lót cho bé.

Đồng thời, các bạn cũng có thể dùng màu xanh để đặt tên cho con, hạn chế màu đỏ, tím, hồng vì sẽ khắc mệnh Kim.

Một số gợi ý phù hợp để đặt tên cho bé gái sinh năm 2022 như: Lâm Vy, Linh Chi, Ngọc Diệp, Hương Mai, Vân Khánh, Lý Lan, Anh Đào, Đan Vy, Bảo Vy, Tường Vy, Tuệ Nhi, Uyên Thư, Minh Nguyệt, Trang Đài, Kim Anh, Bảo Kim, Châu Anh…

Bé gái sinh năm 2022 nên đặt tên theo hành Kim. Ảnh: Internet

Bé gái sinh năm 2022 nên đặt tên theo hành Kim. Ảnh: Internet

Cách đặt tên con hợp phong thủy năm sinh 2022 theo các quy tắc khác

Tên con hàm nghĩa giàu sang, phú quý

Kim Bảo: Tên này có ý nghĩa là một vật quý trong nhà, mang ý nghĩa tiền tài, quý giá, trân quý, giàu có.

Kim Trung: Người giàu có mà đức tính lại tốt, người trung thành, luôn đặt lòng trung thành lên hàng đầu.

Thái Khang: Một đời bình an, không sóng gió, hạnh phúc, an yên.

Dương Minh: Người có diện mạo khôi ngô, xinh đẹp, tài sắc vẹn toàn, thông minh, uyên bác, tương lai rạng ngời.

Thanh Tùng: Vững chãi, tự tin như cây tùng, cây bách, không bao giờ khuất phục trước khó khăn. Người trong tương lai sẽ có chỗ đứng, địa vị trong xã hội.

Thiện Tâm: Người có tấm lòng hướng thiện, đức tính từ bi như Phật, được nhiều người yêu mến, kính trọng.

Thiên Ân: Đây là món quà của trời, ân đức từ trời ban tặng.

Đặt tên cho con theo bộ thủ tốt

Đây cũng là một trong những cách đặt tên con theo phong thủy năm sinh 2022 đáng lưu ý. Em bé sinh năm Dần, các bộ chữ như Quân, Đại, Vương sẽ rất phù hợp. Những bộ chữ này khi lấy làm gốc sẽ giúp các bé sinh năm Hổ mạnh mẽ, quyết đoán, bản lĩnh hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu con bạn là nữ, nên hạn chế bộ Vương khi đặt tên vì nó mang hàm ý cho sự gánh vác, trách nhiệm nặng nề.

Nếu sinh con gái vào năm 2022, một số bộ chữ phù hợp để đặt tên như: Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên, Đông, Liễu …

Ngoài ra, theo đặc tính tự nhiên, Hổ là chúa tể rừng xanh thích ăn thịt nên cũng tuyệt vời khi dùng các bộ Nhục, Nguyệt, Tâm (dùng làm tên lót).

Một số gợi ý khác về bộ tên cho con trai sinh năm 2022:

 • Tuấn Kiệt: Người vừa oai phong lẫm liệt vừa đẹp trai tài ba. Tên này rất được các ông bố bà mẹ đặt cho con trai, nó đặc biệt phù hợp cho bé sinh năm Nhâm Dần.
 • Tùng Sơn: Người có sức mạnh dời được núi, trí dũng, văn võ song toàn.
 • Trung Kiên: Đức tính như loài Hổ, mạnh mẽ, oai hùng, thống trị muôn loài.
 • Trường An: Người có cuộc sống an nhàn, hưởng thọ cao, phúc khí hơn người.

Đặt tên con theo phong thủy rất tốt. Ảnh: Internet

Đặt tên con theo phong thủy rất tốt. Ảnh: Internet

Đặt tên con theo tứ trụ

Như đã đề cập, ngoài đặt tên phù hợp với bổn mệnh, bố mẹ còn nên cân nhắc xem ngày, giờ bé chào đời để tìm ra lựa chọn chính xác nhất. Dựa vào các yếu tố như giờ, ngày, tháng, năm sinh, bạn có thể tìm ra được cái tên hòa hợp nhất. Điều này giúp con có cuộc đời hạnh phúc, sung túc và tràn đầy may mắn.

Ngoài ra, một số chuyên gia còn gợi ý, nếu đứa trẻ sinh ra thiếu hành gì, bố mẹ nên đặt tên con theo hành đó. Đây là quy luật bù trừ, bổ sung hành trong tứ trụ. Hoàn thành quy luật này, em bé sẽ có vận mệnh cực kỳ tốt trong tương lai.

Những tên cần tránh khi đặt cho con sinh năm 2022 Nhâm Dần

Ngoài một số tên phù hợp, mọi người cũng nên xem xét các lựa chọn cần tránh khi đặt tên con năm 2022. Theo phân tích từ các chuyên gia phong thủy, bé sinh năm Nhâm Dần 2022 nên tránh xa các cách đặt tên sau đây:

 • Bố mẹ cần tránh các bộ thủ có tính tương khắc với tuổi Dần, mệnh Kim trong năm 2022. Đặt tên trúng các bộ thủ này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến tương lai, mang ý nghĩa không tốt đẹp.
 • Tuổi Dần xung khắc đặc biệt với tuổi Thân, vì vậy, cần tránh các tên thuộc bộ Thân và Viên như: Thân, Viên, Viễn, Viện…
 • Tuổi Dần cũng khắc với tuổi Tỵ nên Quai cũng là bộ cần tránh khi đặt tên cho các bé. Một số từ như: Liên, Tiến, Thiên, Hoàn, Na, Diên, Đình, Xuyên, Hồng, Thục, Điệp, Dung,…
 • Hổ thích sống ở nơi hoang dã, tự do và phóng khoáng nên sẽ trở nên yếu ớt, mất đi sức mạnh khi rơi vào đồng ruộng, vườn cỏ hoa. Vì vậy bạn cần tránh một số từ trong bộ Thảo, Điền, ví dụ như: Bình, Như, Thanh, Cúc, Lệ, Dung, Vi, Phương, Hoa, Vân, Chi, Phạm, Hà, Anh, Trà…
 • Bộ Quang, Nhật với các từ như: Minh, Xuân, Ánh, Nhật, Thời, Yến,… cũng không tốt khi được dùng để đặt tên con sinh năm 2022. Vì hàm ý Hổ không hợp với nơi có nhiều ánh sáng.
 • Hổ và Rồng là hai loài thường tranh đấu với nhau. Do đó, bố mẹ cũng tránh các từ như Long, Thìn, Trinh, Nhan khi đặt tên con sinh năm Nhâm Dần.

Tuổi Dần khi đặt tên cần lưu ý nhiều điều. Ảnh: Internet

Tuổi Dần khi đặt tên cần lưu ý nhiều điều. Ảnh: Internet

Sinh con đã là một điều đầy thiêng liêng và ý nghĩa, vì vậy, con sau này được hạnh phúc, bình yên và giàu có là điều mà bố mẹ nào cũng ước nguyện. Đặt tên cho con theo phong thủy năm sinh 2022, hay các năm khác cũng chính là một cách mà đấng sinh thành gieo lên con những mong ước ấy. Với các thông tin được Japana chia sẻ, hy vọng các cặp đôi đang chuẩn bị đón em bé sẽ lựa chọn được cái tên phù hợp nhất cho con của mình. 

Đặt tên con theo phong thủy 2022 mang đến bình an, may mắn

Đặt tên con theo phong thủy 2022 mang đến bình an, may mắn

Tìm hiểu trước khi đặt tên con theo phong thủy 2022

Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 2022 (tức năm Nhâm Dần), tính chất ngũ hành là Kim (dương kim) tên là Bạch Hạp Kim (kim loại màu trắng). Nam sinh năm Nhâm Dần sẽ thuộc quẻ Khôn (thuộc Tây Tứ Trạch). Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 là quẻ Tốn (thuộc Đông Tứ Trạch).

Đặt tên con theo phong thủy 2022 sẽ giúp mang đến may mắn và bình an cho bé. (Ảnh minh họa)

Bạch Hạp Kim là loại vàng trắng, quý hiếm, Thiên can Nhâm thuộc thủy, sinh phù cho địa chi Dần thuộc Mộc. Vì thế, dù có khó khăn trong cuộc đời thì người tuổi Nhâm Dần vẫn có nhiều thuận duyên, dễ dàng có cơ hội thành công. Tuy nhiên, những người sinh năm này lưu ý không nên tham gia lĩnh vực chính trị.

Vì thế việc đặt tên con theo phong thủy 2022 Nhâm Dần ta cần phải phân theo Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch.

Gợi ý đặt tên con theo phong thủy 2022 dành cho con trai, con gái

Đặt tên con trai hợp phong thủy 2022

Con trai sinh năm 2022 thường có đức tính tháo vát, chăm lo cho gia đình, cuộc sống nội tâm, có nhiều ảnh hưởng từ người mẹ. Những số đại diện cho Tây Tứ Trạch gồm:

– Số 2 quẻ Khôn (tượng trưng cho mẹ), phương vị là phương Tây Nam (tính chất thổ khô cứng).

– Số 6 quẻ Càn (tượng trưng cho cha), phương vị Tây Bắc (tính chất kim cứng).

Đặt tên con theo phong thủy 2022 mang đến bình an, may mắn - 3

Đặt tên con trai hợp phong thủy 2022. (Ảnh minh họa)

– Số 7 quẻ Đoài (tượng trưng cho con gái út), phương vị chính Tây (tính chất kim mềm).

– Số 8 quẻ Cấn (tượng trưng cho con trai út), phương vị Đông Bắc (tính chất thổ mềm).

Khi đặt tên cho con trai sinh năm Nhâm Dần 2022, cha mẹ nên đặt tên có tổng các chữ cái chia cho 9 lấy số dư được số 8 là đẹp nhất, tốt nhất là số 6,7 và trung bình là số 2. Nếu không chia hết sẽ lấy số dư.

Chẳng hạn:

– Nguyễn Trung Kiên ( 6 + 5 + 4 = 15 : 9 dư 6).

– Lê Mai Lân ( 2 + 3 + 3= 8 rất tốt).

– Trần Thanh Tùng ( 4 + 5 + 4 = 13: 9 dư 4) không hợp

Đặt tên con trai theo mong ước của cha mẹ

– Tên con hàm nghĩa giàu sang, phú quý: Kim Bảo, Kim Trung, Thái Khang, Duy Anh, Dương Minh, Thanh Tùng, Thiện Tâm, Thiên Ân…

– Tên con mang ý nghĩa độc lập, kiên trung: Thế Vỹ, Quang Khải, Thế Sơn, Phúc Thịnh, Thế Huân, Anh Bình, Bảo Khang…

– Tên con trai mang nghĩa tài cao, đức độ: Quang Vinh, Đức Bình, Minh Đức, Hùng Cường, Anh Tuấn, Quang Vinh, Tuấn Kiệt, Tùng Sơn, Trung Kiên, Trường An, Đức Toàn…

– Tên con trai mang nghĩa dũng cảm, đại thành: Việt Dũng, Thiện Sơn, Xuân Trường, Tuấn Dũng, Trung Nghĩa, Nam Sơn, Nam Thiên, Nam Thành, Uy Vũ, Trung Nghĩa…

Đặt tên con theo bộ thủ tốt

Nếu đặt tên con trai sinh năm 2022 theo bộ thủ tốt, bé sẽ có thể gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn và có cuộc sống giàu sang, phú quý sau này.

– Tên thuộc bộ chữ Vương, Đại, Quân: Tên gọi của bé trai đặt theo bộ thủ này sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ và khí chất oai phong, lẫm liệt. Những tên đẹp để đặt cho con theo bộ này gồm: Vương, Quân, Linh, Ngọc, Châu, Chương, Đại, Thiên,…

– Tên đặt theo bộ chữ Mão, Đông: Khi đặt tên cho bé trai theo những bộ thủ này sẽ giúp bé có nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Trong số những cái tên theo bộ này, “Đông” là tên hay và ý nghĩa nhất.

– Tên đặt theo bộ chữ Nhục, Nguyệt, Tâm: Nếu đặt tên con trai theo bộ thủ này sẽ thể hiện mong ước bé có một cuộc sống đủ đầy, no ấm về sau. Những tên đẹp để đặt cho con theo bộ này gồm: Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Tình, Tuệ…

Đặt tên con theo phong thủy 2022 mang đến bình an, may mắn - 4

Nếu biết cách đặt tên con trai hợp phong thủy 2022 sẽ mang đến bình an cho bé. (Ảnh minh họa)

– Tên đặt theo bộ chữ Mã, Khuyển: Theo phong thủy, Dần – Ngọ – Tuất là tam hợp, do đó đặt tên theo các bộ Mã, Khuyển sẽ khiến cuộc sống của bé trở nên tốt đẹp hơn. Những tên đẹp để đặt cho con theo bộ này gồm: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh…

Đặt tên con gái hợp phong thủy 2022

Bé gái sinh năm Nhâm Dần thuộc quẻ Khảm tượng cho số 1, là người con gái đa sắc màu, là người nữ có tính nam, rất mạnh mẽ. Các số đại diện cho đông tứ trạch bao gồm:

– Số 1 thuộc quẻ Khảm thủy, đại diện là trung nam (thuộc người con trai giữa trong gia đình).

– Số 3 thuộc quẻ Chấn mộc, đại diện cho trưởng nam (thuộc người con trai cả trong gia đình).

– Số 4 thuộc quẻ Tốn mộc, đại diện cho người con gái lớn (thuộc người con gái cả/đầu trong gia đình).

– Số 9 thuộc quẻ Ly hỏa, đại diện cho người con gái thứ (con gái ở giữa trong gia đình).

Đặt tên cho bé gái hợp phong thủy 2022, ta lấy tổng các chữ cái chia cho 9 nếu chia hết hoặc dư 1,3,4 thì tốt. Trường hợp chia mà dư 2,6,7,8 coi như nghịch phong thủy. Ví dụ:

– Lê Thuỳ Linh (2 + 4 + 4 = 10 : 9 dư 1 quẻ khảm được bình hoà với tuổi nữ 2022).

– Võ Thị Ngọc Trâm (2+3+4+4 = 13 : 9 dư 4 quẻ Tốn được sinh khí với tuổi nữ 2022).

Đặt tên con theo phong thủy 2022 mang đến bình an, may mắn - 5

Bé gái sinh năm Nhâm Dần là người rất đa sắc màu. (Ảnh minh họa)

Lưu ý cách đặt tên con theo phong thủy 2022 bạn sẽ không thấy số 5 xuất hiện do số 5 thuộc về trung cung. Nếu như trẻ có mệnh lớn, số mệnh quyền chức thì nên đặt số này cho bé. Nếu thông thường vô tình đặt cho bé mà không hợp cách thường là số vất vả.

Sau đây là những gợi ý đặt tên cho bé gái theo phong thủy:

– Gợi ý tên con gái 2022 nghị lực phi thường: Tuệ Nhi, Bảo Vy, Đan Vy, Minh Nguyệt, Trang Đài, Kim Anh, Châu Anh, Uyên Thư,…

– Gợi ý tên bé gái 2022 đoan trang, hiền thục: Cát Tiên, Bảo Châu, Bích Ngọc, Ánh Mai, Ánh Kim, Tuệ Lâm, Trâm Anh,…

Đặt tên con theo phong thủy 2022 mang đến bình an, may mắn - 6

Đặt tên con gái hợp phong thủy 2022 mang đến may mắn. (Ảnh minh họa)

– Gợi ý đặt tên cho con gái 2022 xinh đẹp, giỏi giang: Anh Đào, Lý Lan, Kim Thoa, Sam Sam, Linh Chi, Lâm Vy, Ngọc Diệp, Hương Mai, Vân Khánh,…

– Gợi ý đặt tên con gái 2022 thùy mị, nết na: Bảo An, Gia Linh, Tuệ Mẫn, Lý Linh, Sam Châu, Hiền Nhi, An Khuê, Bảo Khánh, Đào Uyên, Tâm Thảo,…

– Đặt tên con gái 2022 theo bộ: Bé gái tuổi Nhâm Dần 2022 rất phù hợp với cây, núi, hoa lá nên bộ Sơn (núi) và bộ Mộc (cây) sẽ là gợi ý sáng suốt cho mẹ. Những tên con gái năm Nhâm Dần thuộc bộ Sơn như Loan, Uy, Phong, Nhi… mẹ nên áp dụng. Đồng thời Lý, Lâm, Đào, Thoa, Sam…là những tên thuộc bộ Mộc. Mặt khác, mẹ cần tránh bộ Vương, vì con sẽ mang số cực nhọc, sự nghiệp tạo lập gian truân vất vả và dễ bị người đời ám hại.

Đặt tên lót chữ Anh hay nhất để con có tương lai rạng rỡ

Đặt tên lót chữ Anh như thế nào để bé có tương lai sáng lạn, cuộc sống viên mãn sau này khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu. Không những thế, nếu không cẩn…

Đặt tên cho con

Related Posts